Tất cả danh mục

TIN TỨC

Bạn đang ở đây : Trang chủ> TIN TỨC

Chèn cacbua là gì?

Thời gian: 2023-04-07 Lượt truy cập: 18

Chúng ta thường sử dụng dao, dụng cụ bào, kéo, gọt bút chì, cưa, v.v. trong cuộc sống hàng ngày để cắt. Bạn có biết những sản phẩm này được sản xuất như thế nào không?

Chúng cũng được làm bằng các công cụ cắt. Những dụng cụ cắt này có chung một đặc tính là chúng đều thay đổi hình dạng của mọi vật bằng cách cắt và tạo ra các mảnh vụn.

Như chúng ta đã biết, dụng cụ cắt là những dụng cụ dùng để cắt đồ vật để có được hình dạng mong muốn, dụng cụ cắt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta là để cắt hoa quả, rau củ, gỗ. Nhưng dụng cụ cắt do công ty TNHH công nghiệp cacbua xi măng Zhuzhou Lifa sản xuất đã cắt những vật liệu cứng hơn như thép, thép không gỉ, gang.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÔNG CỤ CARBIDE

图片 1_ 副本

Chúng ta hãy xem quá trình sản xuất cacbua.

Đầu tiên, trộn cacbua vonfram với coban để tạo thành bột có thể được phân loại là nguyên liệu thô. Hỗn hợp dạng hạt được đổ vào khoang khuôn và ép. Nó cho độ bền vừa phải giống như phấn.

Tiếp theo, các vật liệu nén được đặt trong lò thiêu kết và nung ở nhiệt độ khoảng 1400°, tạo thành cacbua xi măng.

Sau khi thiêu kết, khối lượng nội dung co lại đáng kể.

Ngoài ra, độ cứng của cacbua xi măng ở mức giữa kim cương và sapphire và trọng lượng gấp khoảng hai lần sắt.

Sau đó, làm thế nào để chúng ta cắt cacbua xi măng cứng này?

Cắt là gì?

图片 2

Hình bên phải thể hiện tình trạng của lưỡi cắt trong quá trình gia công. Lưỡi cắt cắt phôi và tạo ra phoi. Nhiệt độ ở phía trên lưỡi cắt có thể lên tới 800°C do va chạm và ma sát.

Các loại cacbua xi măng có thể chịu được nhiệt độ cao này là loại thành công nhất.

Cacbua được tạo thành các cấu hình khác nhau là loại phổ biến nhất và chúng được gọi là các hạt dao có thể lập chỉ mục. Các hạt dao có thể lập chỉ mục được sử dụng cho các hình dạng đầu cặp khác nhau và được chọn theo hình dạng của phôi và chế độ cắt.

1. QUAY

图片 3

Đầu cặp bên ngoài và thanh móc lỗ bên trong tạo ra phôi có hình tròn. Các quy trình gia công sử dụng đầu cặp hoặc thanh móc lỗ được gọi là tiện và đặc điểm chính của nó là phôi quay.

Máy dùng để tiện được gọi là máy tiện.

2.PHAY

图片 4

Công cụ trong ảnh bên phải là công cụ phay. Dụng cụ phay có thể được chia thành hai loại; một là phay mặt để gia công bề mặt phôi và một là phay mặt để thực hiện phay vai khía, v.v.. Các chế độ gia công sử dụng dao phay mặt và cối xay cuối được gọi là các nguyên công phay và đặc điểm chính của nó là dao quay. Máy dùng để phay được gọi là máy phay.

3. KHOAN

图片 5

Ảnh bên phải là một công cụ tạo ra các lỗ tròn trên phôi và được gọi là máy khoan. Mũi khoan loại chèn có thể lập chỉ mục và mũi khoan hàn đồng tạo ra các lỗ tương đối lớn và mũi khoan đặc tạo ra các lỗ nhỏ hơn. Đặc điểm chính của máy khoan là nó có thể được sử dụng cho cả máy phay và máy tiện.

TÓM TẮT

Như đã đề cập ở trên, chế độ cắt bao gồm ba kiểu chính; tiện, phay và khoan. Bằng cách chọn dụng cụ cắt thích hợp theo chế độ cắt, kim loại cứng có thể được gia công hiệu quả.

Ngày nay, các công cụ cacbua xi măng đã trở thành phương tiện chính để tăng năng suất cắt kim loại, đồng thời nghiên cứu không ngừng phát triển các sản phẩm mới để gia công chính xác hơn và nhanh hơn nhằm giảm chi phí sản xuất.

Công ty TNHH công nghiệp cacbua xi măng Zhuzhou Lifa tọa lạc tại thành phố Chu Châu, trung tâm sản xuất sản phẩm cacbua xi măng lớn nhất ở châu Á. Chúng tôi sản xuất các loại chèn cacbua trong hơn 20 năm với chất lượng tốt và giá cả khá cạnh tranh.

Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn.


Danh mục nóng