Tất cả danh mục

Tin tức

Bạn đang ở đây : Trang chủ> Tin tức

Làm thế nào để chọn chèn tiện phù hợp

Thời gian: 2023-05-18 Lượt truy cập: 18

Khi chúng tôi chọn tiện chèn, chúng ta nên xem xét nhiều tham số như hình học hạt dao, cấp độ hạt dao, hình dạng hạt dao và kích thước hạt dao, bán kính mũi và góc vào để đạt được hiệu suất gia công và kiểm soát phoi tốt.

Đầu tiên, chúng ta cần biết các hạt dao sẽ được sử dụng để gia công thô, hoàn thiện hay chỉ thực hiện một số thao tác tiện thông thường. Đối với các ứng dụng tiện thô và tiện thông thường, hạt dao âm là lựa chọn mạnh nhất và tốt nhất vì nó sẽ cho phép chiều sâu cắt sâu hơn và tốc độ tiến dao cao hơn do hình dạng và độ dày hạt dao mạnh.

Chèn quay âm

· Hai mặt và/hoặc một mặt

· Độ bền cạnh cao

· Không giải phóng mặt bằng

· Lựa chọn đầu tiên cho tiện ngoài

· Điều kiện cắt nặng

Nếu bạn đang hoàn thiện, hạt dao dương luôn là lựa chọn tốt nhất vì chúng tạo ra ít lực cắt hơn và do đó có thể đạt được độ sâu cắt thấp hơn, loại bỏ rung động.

Chèn quay tích cực

· Một mặt

· Lực cắt thấp

· Giải phóng mặt bằng

· Lựa chọn đầu tiên cho tiện trong và tiện ngoài các bộ phận mảnh

· CNMG, DNMG và WNMG là những loại hạt dao gia công thô phổ biến nhất. Đối với các nguyên công gia công thô nặng hơn, SNMG là lựa chọn tuyệt vời với góc tiếp cận 45 độ cho phép đạt được độ sâu cắt lớn hơn và giảm tải trọng cắt.

·

微 信 截图 _20230518095930_ 副本·

· CCMT, DCMT, VCMT hoặc VBMT là những loại hạt dao hoàn thiện phổ biến nhất.

· Đối với các ứng dụng gia công thô, bạn thường chọn bán kính 0.8mm hoặc 1.2mm tùy thuộc vào công suất máy và độ sâu cắt mà bạn dự định thực hiện.

· Đối với các hoạt động hoàn thiện, rad 0.4mm hoặc 0.2mm sẽ là lựa chọn tốt nhất. Điều này cho phép bạn đạt được độ sâu cắt nhỏ nhất mà không gây rung.

Thứ hai, xác nhận cấp độ chèn tiện

·

图片 1

Cấp độ chèn chủ yếu được chọn theo:

· Vật liệu thành phần (ISO P, M, K, N, S, H)

· Loại phương pháp (gia công tinh, trung bình, gia công thô)

· Điều kiện gia công (tốt, trung bình, khó)

Hình dạng hạt dao và cấp độ hạt dao bổ sung cho nhau. Ví dụ, độ bền của lớp có thể bù đắp cho sự thiếu bền trong hình dạng hạt dao.

Cuối cùng, tiện chèn định hình

Hình dạng hạt dao phải được chọn tương ứng với khả năng tiếp cận góc vào của dụng cụ. Nên chọn góc mũi lớn nhất có thể để mang lại độ bền và độ tin cậy của hạt dao. Tuy nhiên, điều này phải được cân bằng với sự đa dạng của các vết cắt cần thực hiện.

Góc mũi lớn thì chắc chắn nhưng đòi hỏi nhiều công suất máy hơn và có xu hướng rung cao hơn.

Góc mũi nhỏ sẽ yếu hơn và có lực tiếp xúc với lưỡi cắt nhỏ, cả hai điều này có thể khiến nó nhạy cảm hơn với tác động của nhiệt.

图片 2_ 副本

Tôi luôn bày tỏ với những tân binh của mình rằng thực sự không có bất kỳ điểm chuyển điểm nào xấu mà thay vào đó việc chuyển điểm bị áp dụng sai. Bạn có thể có hình dạng hạt dao và hình học bẻ phoi tốt nhất, nhưng nếu cấp độ cacbua không phù hợp với vật liệu bạn đang cắt thì bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian.

Sau khi bạn đã chọn loại cacbua dành riêng cho vật liệu, chúng tôi cần xác định xem bạn đang tiện thô, tiện trung bình hay tiện hoàn thiện.

Hướng dẫn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nền tảng tốt về loại nào phù hợp với vật liệu / ứng dụng nào.

Lớp gia công thô rất cứng và sẽ chạy ở tốc độ bề mặt chậm hơn nhưng có thể chịu được các vết cắt gián đoạn tốt. Tuy nhiên, cách làm thô của bạn có thể rất khác với cách làm thô của người khác. Ví dụ, máy tiện trên máy tiện VTL tiện các vật đúc bằng thép không gỉ lớn sẽ có chiều sâu cắt trên 5 mm, trong khi máy tiện trên máy tiện nhỏ hơn sẽ gia công thô với độ sâu cắt nhỏ hơn nhiều.

Trong những trường hợp này, có thể hữu ích khi nói chuyện với một trong các kỹ sư của chúng tôi và thảo luận về yêu cầu của bạn bằng cách sử dụng thông tin như:

· Đường kính phôi.

· Vật liệu.

· Hình dạng (ví dụ: thô, hình lục giác).

· Công suất máy.

· Từ đó, họ có thể đánh giá nhanh loại cacbua phù hợp nhất cho công việc của bạn.

· Lớp hoàn thiện sẽ là lớp khó nhất chạy ở tốc độ bề mặt cao hơn. Điều này sẽ không hoạt động tốt khi bị rung hoặc bị cắt liên tục nặng.

Công ty TNHH công nghiệp cacbua xi măng Zhuzhou Lifa tọa lạc tại thành phố Chu Châu, trung tâm sản xuất sản phẩm cacbua xi măng lớn nhất ở châu Á. Chúng tôi sản xuất các loại chèn cacbua trong hơn 20 năm với chất lượng tốt và giá cả khá cạnh tranh.

Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

图片 3_ 副本


Danh mục nóng